Từ 0h ngày 2/3, các quán cà phê ở Hà Nội được hoạt động trở lại

01/03/2021

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép các quán cà phê được hoạt động kinh doanh trở lại từ 0h ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong phòng, chống dịch. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ hai, 01/03/2021 17:51)

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép các quán cà phê được hoạt động kinh doanh trở lại từ 0h ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong phòng, chống dịch.

Chiều 1/3, tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội có những dự kiến nới lỏng giãn cách và cho phép một số hoạt động quay trở lại hoạt động bình thường.

Cụ thể, từ 0h ngày 2/3, cho phép mở cửa trở lại đối với các cửa hành kinh doanh, quán cà phê nhưng phải đảm bảo các điều kiện về thực hiện giãn cách giữa người với người là 1m, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi và khuyến khích bán hàng mang về nhà.

"Các cửa hàng, quán cà phê được phép hoạt động trở lại này yêu cầu phải thực hiện khai báo qua mã QR Code về công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, các quận huyện phải hoàn tất việc triển khai quét mã QR Code phòng dịch từ 5/3", ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch Hà Nội chiều nay (1/3).

Đối với vũ trường, quán bar, quán game, internet, quán ăn vỉa hè, trà đá vỉa hè… vẫn yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới nhất từ thành phố.

Đối với các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm di tích thì Hà Nội giao Sở VHTT phối hợp với các địa phương tiếp tục tăng cường, kiểm tra phòng chống dịch và lên phương án sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại.

"Tuy nhiên, thời gian mở cửa sẽ thông báo sớm nhất và tôi sẽ giao quyền quyết định cho chủ tịch UBND các quận, huyện. Căn cứ theo việc nới lỏng của thành phố, tiến tới sẽ bỏ việc giãn cách", ông Dũng cho hay.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc sở Y tế cho biết, toàn bộ 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội đều đã kết thúc phong toả.

Ông Hạnh thông tin, từ ngày 16/2 đến nay, Hà Nội đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Các dơn vị của ngành y tế Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức điều tra, truy vết, khoanh vùng và xử lý dịch. Tiến hành phong toả 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội. Hiện nay tất cả 18 địa điểm đã kết thúc phong toả.

Mặc dù Hà Nội đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc nhưng theo ông Hạnh, hiện nay các chuyên gia, người lao động kỹ thuật tiếp tục nhập cảnh; trong thời gian tới khi nới lỏng các biện pháp so với giai đoạn trước, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại thì Hà Nội vẫn có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới.

Chính vì vậy, ông Hạnh đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm được chủ trương phòng chống dịch của Hà Nội.

Đặc biệt yêu cầu người dân trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế đầy đủ, chính xác để được cách ly, lấy mẫu đúng quy định. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Nguồn Sở Y tế Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh, người dân không nên hoang mang, không chủ quan, hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, tự giác khai báo y tế.

Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Dấu hiệu và biến chứng của sốt virus ở người lớn

Sốt virus thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Bài viết sau đây của Thuockedon24h.vn sẽ chỉ rõ nguyên nhân, dấu hiệu và những biến chứng của bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp tính

Hen phế quản cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, xử trí. Vì vậy, nắm được những dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp và cách phòng ngừa, điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lý này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích!

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Do đó, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Bệnh ho gà : Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp và nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Tìm hiểu để chủ động phát hiện, điều trị bệnh sớm tránh biến chứng và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé !

0973252026