Từ 0h đêm nay, những phương tiện giao thông nào được hoạt động trở lại trên địa bàn Hải Dương?

02/03/2021

Từ 0h ngày 03/3, nhiều phương tiện giao thông trên địa bàn Hải Dương được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, việc lưu thông này được chia làm 2 nhóm thực hiện theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ ba, 02/03/2021 18:01)

Từ 0h ngày 03/3, nhiều phương tiện giao thông trên địa bàn Hải Dương được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, việc lưu thông này được chia làm 2 nhóm thực hiện theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định về việc kết thúc cách ly xã hội và tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0h ngày 03/3/2021 kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CTTTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với toàn tỉnh Hải Dương; gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch.

Trong đó: TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg (27/3/2020) đến 17/3/2021. Những huyện, thành phố còn lại thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg (24/4/2020) cho tới khi dập dịch hoàn toàn. 

Từ 0h ngày 03/3/2021 tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CTTTg. Ảnh: Đ.Tùy

Việc lưu thông của các phương tiện vận tải được quy định như sau: Đối với TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành: Dừng việc hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến QL qua địa bàn 4 huyện, thị xã, thành phố; các hoạt động giao thông vận tải sau được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi hoạt động trở lại.

Cụ thể: Vận chuyển khách bằng xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng; nhà ga, bến xe khách; các bến khách ngang sông, bến phà. Các phương tiện nêu trên hoạt động trong phạm vi nội tỉnh, hạn chế ra tỉnh ngoài. Sở Giao thông vận tải căn cứ tình hình thực tế, thông báo thời điểm và điều kiện hoạt động trở lại cụ thể của từng lĩnh vực thuộc chức năng quản lý của Sở.

Riêng các huyện: Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, TP. Chí Linh: Dừng việc hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến QL qua địa bàn 8 huyện, thành phố; các hoạt động giao thông vận tải sau được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải khi hoạt động trở lại. 

Nhiều phương tiện giao thông vận tải được phép hoạt động trở lại vào 0h ngày 03/3. Ảnh: Đ.Tùy

Cụ thể: Vận chuyển khách bằng xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng; nhà ga, bến xe khách; các bến khách ngang sông, bến phà. Các phương tiện nêu trên được hoạt động trong phạm vi nội tỉnh và liên tỉnh. Sở Giao thông vận tải căn cứ tình hình thực tế, thông báo thời điểm và điều kiện hoạt động trở lại cụ thể của từng lĩnh vực thuộc chức năng quản lý của Sở.

Trước đó, vào 0h ngày 16/02/2021, tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định cách ly toàn xã hội trên địa bàn trong vòng 15 ngày thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn Sở Y tế Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh, người dân không nên hoang mang, không chủ quan, hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, tự giác khai báo y tế.

Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Dấu hiệu và biến chứng của sốt virus ở người lớn

Sốt virus thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Bài viết sau đây của Thuockedon24h.vn sẽ chỉ rõ nguyên nhân, dấu hiệu và những biến chứng của bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp tính

Hen phế quản cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, xử trí. Vì vậy, nắm được những dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp và cách phòng ngừa, điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lý này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích!

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Do đó, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Bệnh ho gà : Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp và nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Tìm hiểu để chủ động phát hiện, điều trị bệnh sớm tránh biến chứng và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé !

0973252026