Tâm dịch ở Chí Linh, Hải Dương đã được khống chế

01/03/2021

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương đã có nhận định, tâm dịch ở TP Chí Linh đã được khống chế và dập tắt. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ hai, 01/03/2021 00:07)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương đã có nhận định, tâm dịch ở TP Chí Linh đã được khống chế và dập tắt.

Các doanh nghiệp tại Hải Dương sản xuất trong trạng thái bình thường mới.

Căn cứ vào các số liệu cho thấy, số ca mắc mới ở TP Chí Linh đã giảm rõ rệt. 12 ngày qua ghi nhận 50 ca bệnh. Các ca bệnh mới đều trong khu cách ly và vùng phong tỏa.

TP Chí Linh đã triển khai xét nghiệm 17.563 mẫu theo Kế hoạch 570/KH-BCĐ ngày 23/02/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Không phát hiện ca nhiễm mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Theo đánh giá của tỉnh Hải Dương, trọng điểm dịch huyện Cẩm Giàng đã được kiểm soát tốt: nhiều ngày qua số ca mắc đã giảm rõ rệt (các ca mắc đều nằm trong khu cách ly và khu vực phong tỏa).

Huyện Cẩm Giàng cũng đã triển khai xét nghiệm 5.028 mẫu theo Kế hoạch 570/KH-BCĐ cũng không phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới.

Đối với điểm dịch tại huyện Kim Thành, hiện đã được cô lập chặt và đang tập trung dập dịch triệt để trong thời gian sớm nhất.

TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và huyện Nam Sách đã triển khai xét nghiệm theo Kế hoạch 570/KH-BCĐ, tổng số mẫu xét nghiệm của 3 đơn vị này là 37.480 mẫu, không phát hiện ca mắc COVID-19 mới ở cộng đồng.

Với sự hỗ trợ tích cực của Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ, hiện nay tỉnh Hải Dương đã công bố chữa khỏi 289 người/653 bệnh nhân, chiếm hơn 42%.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, quyết định từ 0h00 ngày 3/3, toàn tỉnh chia làm 2 nhóm trạng thái xã hội để kiểm soát tình hình dịch bệnh hiệu quả hơn, phù hợp với nguy cơ mức độ trên từng đơn vị.

Cụ thể, nhóm có nguy cơ cao “cơ bản” thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ bao gồm: Kim Thành, Cẩm Giàng, TP Hải Dương và Thị xã Kinh Môn.

Nhóm có nguy cơ thấp “cơ bản” thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ gồm: Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP Chí Linh.

Giải thích thêm về cụm từ “cơ bản” trong hai nhóm nguy cơ trên, ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nói: Tập trung phòng chống dịch bệnh, phải đảm bảo lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh… chúng ta không nên quá lo sợ dẫn đến đưa ra các giải pháp cực đoan.

Hiện nay, tỉnh Hải Dương đang duy trì 68 điểm cách ly tập trung và đang cách ly cho 3.331 công dân.

Tất cả các khu cách ly tập trung đều có lực lượng quân đội tham gia, trong đó quân đội trực tiếp quản lý điều hành 12 khu (mỗi khu cách ly từ 100 người trở lên).

Nguồn Sở Y tế Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh, người dân không nên hoang mang, không chủ quan, hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, tự giác khai báo y tế.

Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Dấu hiệu và biến chứng của sốt virus ở người lớn

Sốt virus thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Bài viết sau đây của Thuockedon24h.vn sẽ chỉ rõ nguyên nhân, dấu hiệu và những biến chứng của bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp tính

Hen phế quản cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, xử trí. Vì vậy, nắm được những dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp và cách phòng ngừa, điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lý này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích!

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Do đó, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Bệnh ho gà : Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp và nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Tìm hiểu để chủ động phát hiện, điều trị bệnh sớm tránh biến chứng và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé !

0973252026