Hải Phòng tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào thành phố

26/02/2021

Từ 17 giờ ngày 26/2, Hải Phòng sẽ tháo bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ sáu, 26/02/2021 19:36)

Từ 17 giờ ngày 26/2, Hải Phòng sẽ tháo bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ.

UBND TP. Hải Phòng vừa có lệnh tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ trong khi chờ Bộ Công Thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh và nhằm đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, Thành phố Hải Phòng cho tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố. Thời gian áp dụng thực hiện từ 17 giờ ngày 26/02/2021.

Từ 17 giờ ngày 26/2, các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại cửa ngõ TP. tạm dừng hoạt động

Cụ thể, các chốt đã tạm dừng hoạt động ngay từ chiều tối nay là chốt số 1 (chân cầu Đá Bạc – Quốc lộ 10, huyện Thủy Nguyên). Chốt số 2 (phía sau Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xuống nhánh đường 356, quận Hải An). Chốt số 3 phía sau (Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh) và chốt số 4 (phía sau đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão).

Cùng với đó, các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo; chốt cầu sông Hóa (huyện Vĩnh Bảo thành lập); chốt chân cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (do huyện Cát Hải thành lập) và chốt kiểm soát tại nút giao Tân Vũ (do quận Hải An thành lập) cũng được lệnh tạm dừng.

Các chốt kiểm soát còn lại vẫn tiếp tục hoạt động, duy trì kiểm soát các phương tiện chở người, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ; các phương tiện vận chuyển hàng hóa không phải kiểm soát.

Các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng hóa giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tự chịu trách nhiệm khi những nhân viên này làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng.

Thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố tiếp tục tập trung cao kiểm tra, rà soát và phát hiện các trường hợp công dân về địa bàn từ các vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, báo cáo chính quyền địa phương để xử lý nghiêm.

Nguồn Sở Y tế Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh, người dân không nên hoang mang, không chủ quan, hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, tự giác khai báo y tế.

Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Dấu hiệu và biến chứng của sốt virus ở người lớn

Sốt virus thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Bài viết sau đây của Thuockedon24h.vn sẽ chỉ rõ nguyên nhân, dấu hiệu và những biến chứng của bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp tính

Hen phế quản cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, xử trí. Vì vậy, nắm được những dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp và cách phòng ngừa, điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lý này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích!

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Do đó, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Bệnh ho gà : Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp và nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Tìm hiểu để chủ động phát hiện, điều trị bệnh sớm tránh biến chứng và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé !

0973252026