Hải Phòng: 100% các mẫu xét nghiệm lần 2 trong khu phong tỏa đều âm tính

27/02/2021

Xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 trong khu phong tỏa ở Hải Phòng đã cho kết quả 100% âm tính. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

 

(Thứ bảy, 27/02/2021 08:35)

Xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 trong khu phong tỏa ở Hải Phòng đã cho kết quả 100% âm tính.

Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng vừa cho biết, tính đến 6 giờ ngày 27/2, toàn bộ các mẫu xét nghiệm được lấy trong các khu phong tỏa liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính lần 2.

100% mẫu xét nghiệm lần 2 các mẫu trong khu phong tỏa đã âm tính

Cụ thể, 779/779 mẫu ở khu phong tỏa Dư Hàng Lê Chân và 1.755/1.755 mẫu ở khu phong tỏa thôn 4, Hoàng Động, Thủy Nguyên đều âm tính (cả lần 1 và 2).

Ngoài ra, 6 mẫu F1 trong số 21 mẫu truy vết thêm cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.

Về các số F1 liên quan 3 ca mắc COVID-19 hiện đang được cách ly tập trung tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp, trong ngày hôm nay (27/2) sẽ được lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm.

Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn thành phố không phát sinh ca nghi nhiễm, ca nhiễm COVID-19.

Trước đó, ngày 22/2 ngành Y tế Hải Phòng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 là các BN2385, BN2391, BN2392 thuộc địa bàn dân cư xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và 2 ca làm việc tại BV Giao thông vận  tải (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Nguồn Sở Y tế Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh, người dân không nên hoang mang, không chủ quan, hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, tự giác khai báo y tế.

Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Dấu hiệu và biến chứng của sốt virus ở người lớn

Sốt virus thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Bài viết sau đây của Thuockedon24h.vn sẽ chỉ rõ nguyên nhân, dấu hiệu và những biến chứng của bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp tính

Hen phế quản cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, xử trí. Vì vậy, nắm được những dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp và cách phòng ngừa, điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lý này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích!

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Do đó, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Bệnh ho gà : Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp và nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Tìm hiểu để chủ động phát hiện, điều trị bệnh sớm tránh biến chứng và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé !

0973252026