Dự kiến 2/3, Hà Nội mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích

26/02/2021

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, trong thời gian tới, nếu dịch COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt và không có tình huống phát sinh thì quận sẽ có văn bản báo cáo gửi thành phố, đề xuất mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích từ ngày 2/3. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ sáu, 26/02/2021 17:42)

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, trong thời gian tới, nếu dịch COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt và không có tình huống phát sinh thì quận sẽ có văn bản báo cáo gửi thành phố, đề xuất mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích từ ngày 2/3.

Chiều 26/2, tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Phạm Tuấn Long – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn không có trường hợp F0, có 54 F1 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Quận Hoàn Kiếm có 746 người về từ vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương (Cẩm Giàng, Chí Linh…). Các kết quả xét nghiệm đều cho âm tính.

Theo ông Long, quận Hoàn Kiếm có 228 người đang cách ly y tế trên địa bàn quận. Trong đó rải rác ở các khách sạn và 65 trường hợp tại nhà riêng.

Hiện tại quận đang tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho công tác mở lại các trường học vào ngày 2/3 (thứ 3 tuần tới) theo chỉ đạo của Thành phố; mở lại các di tích trên địa bàn.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, đơn vị sẽ có báo cáo đề xuất Hà Nội mở lại phố đi bộ và các khu di tích dự kiến từ ngày 02/3. Ảnh: Lê Bảo

Ông Long cho hay: "Sắp tới, khi dịch bệnh được kiểm soát, quận Hoàn Kiếm sẽ có văn bản báo cáo Thành phố đề xuất mở lại hoạt động của phố đi bộ và các khu di tích. Dự kiến thời gian xin mở lại từ ngày 2/3".

Cũng tại cuộc họp, đại diện UBND quận Đống Đa cho biết, riêng trong đêm 25/2 (là đêm 14/1 Âm lịch), tổ đình Phúc Khánh đã tổ chức khoá lễ cầu an dưới hình thức online và có rất ít người tham gia. Đây là hình thức tổ chức vừa văn minh, vừa để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Quận Đống Đa đã kiện toàn xong các tổ giám sát, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19. Xử 85 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang với 125 triệu đồng.

Trong ngày hôm nay (26/2), quận Đống Đa đã ký quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh cà phê và karaoke tái hoạt động trở lại với mức tiền 15 triệu đồng và yêu cầu tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, quận đã chuẩn bị sẵn sàng để tuần tới cho học sinh đi học, phun khử khuẩn các trường trường công lập. Các đơn vị của quận đều tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Thành phố.

Quận Cầu Giấy đã kiểm tra xử phạt 18 trường hợp với số tiền 61 triệu đồng vi phạm quy định phòng dịch.

Trong đó có 16 trường hợp không đeo khẩu trang và 2 cơ sở không tạm dừng kinh doanh theo quy định. Ngoài ra, Công an quận Cầu Giấy cũng xử phạt một trường hợp cung cấp thông tin giả mạo, sai sự thật với số tiền 5 triệu đồng.

Nguồn Sở Y tế Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh, người dân không nên hoang mang, không chủ quan, hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, tự giác khai báo y tế.

Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Dấu hiệu và biến chứng của sốt virus ở người lớn

Sốt virus thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Bài viết sau đây của Thuockedon24h.vn sẽ chỉ rõ nguyên nhân, dấu hiệu và những biến chứng của bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp tính

Hen phế quản cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, xử trí. Vì vậy, nắm được những dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp và cách phòng ngừa, điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lý này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích!

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Do đó, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Bệnh ho gà : Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp và nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Tìm hiểu để chủ động phát hiện, điều trị bệnh sớm tránh biến chứng và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé !

0973252026