Cách ly y tế một phần khu dân cư ở huyện Bình Giang, Hải Dương

26/02/2021

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với một phần khu dân cư thuộc khu Thượng, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang gồm 16 hộ gia đình với 53 người. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ sáu, 26/02/2021 16:52)

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với một phần khu dân cư thuộc khu Thượng, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang gồm 16 hộ gia đình với 53 người.

Thời gian áp dụng: Tối thiểu 14 ngày kể từ 19 giờ 00 phút ngày 24/02/2021.

Tính đến hết ngày 25/2, huyện Bình Giang ghi nhận tổng số 4 ca mắc COVID-19.

* Kết thúc thời gian cách ly y tế một cụm dân cư trên địa bàn thành phố Hải Dương

Cũng trong ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với: Cụm dân cư ngõ Hậu, xóm Quang Trung, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, thành phố Hải Dương.

Cụ thể: bên phải ngõ từ nhà ông Nguyễn Văn Huy đến nhà ông Nguyễn Văn Công, bên trái từ nhà ông Nguyễn Văn Luận đến nhà ông Nguyễn Văn Dũng dài 150m, gồm 24 hộ dân với 76 nhân khẩu.

Thời gian áp dụng: Từ 12 giờ 00 phút ngày 26/02/2021.

Thống kê trong ngày 25/2, Hải Dương ghi nhận thêm 07 ca mắc Covid-19 là các bệnh nhân có mã BN2414 đến BN2420.

Trong đó: TP Hải Dương: 02 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung trước đó; Cẩm Giàng: 02 trường hợp là các trường hợp liên quan đến công ty KURODA; Chí Linh: 01 trường hợp là người ho sốt trong cộng đồng được phát hiện thông qua giám sát sốt ho tại cộng đồng; Bình Giang: 01 trường hợp phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng; Tứ Kỳ: 01 là trường hợp F1 của ổ dịch xã Kim Liên, Kim Thành.

Hiện toàn tỉnh Hải Dương có 643 người mắc COVID-19, 232 người đã khỏi bệnh.

Nguồn : Sở Y Tế Hà Nội 

Trước tình hình dịch bệnh, người dân không nên hoang mang, không chủ quan, hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, tự giác khai báo y tế.

Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Dấu hiệu và biến chứng của sốt virus ở người lớn

Sốt virus thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Bài viết sau đây của Thuockedon24h.vn sẽ chỉ rõ nguyên nhân, dấu hiệu và những biến chứng của bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp tính

Hen phế quản cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, xử trí. Vì vậy, nắm được những dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp và cách phòng ngừa, điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lý này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích!

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Do đó, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Bệnh ho gà : Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp và nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Tìm hiểu để chủ động phát hiện, điều trị bệnh sớm tránh biến chứng và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé !

0973252026