Ca nghi mắc mới nhất ở Hải Dương: Là thợ xây, có chở vợ đi chợ Tết mua sắm

19/02/2021

Trước khi có kết quả bước đầu dương tính với SARS-CoV-2, anh C. có chở vợ đi chợ Phú Thái sắm Tết, có mua vàng mã, giày dép ở chợ Kim Anh nhưng không nhớ tiếp xúc với ai... Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ sáu, 19/02/2021 18:09)

Trước khi có kết quả bước đầu dương tính với SARS-CoV-2, anh C. có chở vợ đi chợ Phú Thái sắm Tết, có mua vàng mã, giày dép ở chợ Kim Anh nhưng không nhớ tiếp xúc với ai...

Chiều nay (19/2), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa ban hành thông báo khẩn về nam thanh niên nghi nhiễm COVID-19. Trường hợp này tên L.V.C (SN 1982) làm nghề thợ xây, trú tại thôn Lương Xá, xã Kim Liên và tối qua có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, hàng ngày anh C. đi làm thợ xây cùng với 11 người trong đội đến ngày 7/2. Ngày 11/2, nam thanh niên và vợ đi chợ Phú Thái sắm Tết, có mua vàng mã, giày dép ở chợ Kim Anh nhưng không nhớ tiếp xúc với ai, sau đó về nhà.

Nhân viên y tế thực hiện công tác khử khuẩn sau khi hết giờ làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Đến tối cùng ngày, anh C. mua bóng đèn típ nhà Nhung Dương, Hà Đoàn. Trong thời gian nghỉ Tết, anh có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V (xã Hiến Thành). Bắt đầu từ ngày 12/2, anh C. gai sốt người mệt mỏi, có dấu hiệu ho, rát họng, nhiệt độ 39 độ C, khó thở nhẹ.  

Tiếp đó đến 15/2, anh C. xuất hiện sốt kèm theo ho ít, khó thở, rát họng đã điều trị tại nhà nhưng không đỡ. Ba ngày sau, anh C. đến khám sàng lọc tại phòng khám COVID Trung tâm Y tế huyện Kim Thành và được nhập viện điều trị tại khoa Truyền Nhiễm với triệu chứng sốt và kèm theo rát họng, ho ít, khó thở. Đến tối cùng ngày, anh C. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Thông báo khẩn nêu rõ: Tất cả người dân, ai có tiếp xúc với L.V.C từ ngày 05/02/2021 đến nay và có đến các địa điểm vào thời điểm nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.


 

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Co giật do sốt ở trẻ tuổi biết đi: Phải làm gì và những điều cần biết

Co giật do sốt xảy ra ở 3 hoặc 4 trong số 100 trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi, nhưng thường xảy ra nhất vào khoảng 12 đến 18 tháng tuổi. Trẻ em dưới 1 tuổi vào thời điểm xuất hiện cơn sốt đơn giản đầu tiên có khoảng 50% khả năng bị cơn sốt khác, trong khi trẻ trên một tuổi khi bị cơn động kinh đầu tiên có khoảng 30% khả năng bị cơn thứ hai. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin hữu ích nhé !

Khẩn tìm người đến hiệu thuốc, chùa, chợ... ở Hải Dương

Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Quảng Trị: Cách ly người đàn ông Lào nhập cảnh trái phép

Ngày 3/3, thông tin từ Đồn Biên phòng xã Thanh (Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa đưa đi cách ly một công dân Lào có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Người về Hà Nội từ 4 địa điểm này ở Hải Dương phải cách ly đủ 14 ngày

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc các trường hợp từ Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

0973252026