Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ và 500 ngàn khẩu trang để chống dịch COVID-19

19/02/2021

Nhằm chia sẻ khó khăn với tỉnh bạn trong đại dịch COVID-19, chính quyền thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ cho Hải Dương 500 ngàn khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng chống dịch. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ sáu, 19/02/2021 17:00)

Nhằm chia sẻ khó khăn với tỉnh bạn trong đại dịch COVID-19, chính quyền thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ cho Hải Dương 500 ngàn khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng chống dịch.

Sáng nay 19/2, Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định trao tặng tỉnh Hải Dương 5 tỷ đồng và 500 ngàn khẩu trang phòng dịch COVID-19. Quyết định trên nhanh chóng được thực hiện trong chiều cùng ngày. Điểm trao tặng được 2 tỉnh, thành thống nhất tại chốt thu phí cao tốc lối xuống địa bàn huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, địa bàn giáp ranh giữa 2 địa phương.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ cùng 500 ngàn khẩu trang chống dịch COVID-19

Các chiến sỹ Bộ chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng chuyển 500 ngàn khẩu trang y tế sang xe của tỉnh Hải Dương

Thay mặt ban lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao tặng cho đại diện tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam chúc tỉnh bạn sớm dập tắt dịch bệnh để sớm ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Đáp lại tình cảm của Hải Phòng, ông Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bày tỏ: "Hải Dương đang nỗ lực vì chính cộng đồng và nhận được sự quan tâm của cả nước, nhất là thành phố Hải Phòng - địa phương có chung lịch sử hình thành, lịch sử văn hóa và nhiều mối quan hệ gắn bó về mọi mặt".

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương, ông Hùng gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ và nhân dân Hải Phòng. "Chúng tôi hứa quyết tâm sẽ dập được dịch trong thời gian sớm nhất, đưa hoạt động của người dân trở lại bình thường".

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

 

 

BÀI VIẾT KHÁC

Từ 18/2, Hà Nội yêu cầu người từ ổ dịch của 12 tỉnh, thành phải tự cách ly

Chiều 18/2, Sở Y tế Hà Nội phát đi thông báo tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn TP đi từ các ổ dịch COVID-19 của 12 tỉnh, thành phải tự cách ly y tế. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Danh sách các tỉnh, thành tiếp tục cho nghỉ học sau Tết

Tính đến cuối giờ chiều 17/2, đã có hàng chục tỉnh, thành thông báo tiếp tục cho phép học sinh nghỉ học sau Tết để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Phòng dịch COVID-19, sinh viên Đại học Huế học online tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết

Trường Đại học Huế vừa có văn bản gửi các trường đại học thành viên, các đơn vị liên quan về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán. Để cập nhật những thông tin mới nhất về dịch COVID-19 mời bạn đọc tham khảo các bài viết dưới đây của THUOCKEDON24H.VN.

Hà Nội khẩn tìm người đã đến 5 địa điểm sau khi có ca mắc COVID-19 mới

Liên quan đến ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có thông báo khẩn tìm người đến 5 địa điểm có nguy cơ lây nhiễm. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

0973252026