Hải Dương: Phong tỏa, cách ly toàn bộ huyện Cẩm Giàng bắt đầu từ 18h tối nay

05/02/2021

Theo quyết định, tiến hành phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng từ 18h tối nay cho đến khi có thông báo mới. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về dịch COVID-19.

Hải Dương: Phong tỏa, cách ly toàn bộ huyện Cẩm Giàng bắt đầu từ 18h tối nay 

(Thứ sáu, 05/02/2021 20:15)

Theo quyết định, tiến hành phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng từ 18h tối nay cho đến khi có thông báo mới.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, tối nay (5/2) Bộ Y tế vừa phát đi thông báo trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 12 bệnh nhân mắc COVID-19 từ BN1959 đến BN1967, từ BN1973 đến BN1975.

Trong số đó có 2 bệnh nhân làm công nhân tại khu công nghiệp thuộc TP.Chí Linh đã được cách ly, không có nguy cơ lây ra cộng đồng; 8 ca liên quan khu công nghiệp TP.Chí Linh và 2 bệnh nhân là F1 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng.

Phương tiện ra vào khu vực Bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế TP. Chí Linh được phun khử khuẩn

Hai bệnh nhân tại huyện Cẩm Giàng gồm: anh N.H.M. (SN 1970) và T.V.G. (SN 1979), đều công tác tại Điện lực huyện Cẩm Giàng. Như vậy cho đến thời điểm này, huyện Cẩm Giàng có 10 ca bệnh mắc COVID-19.

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại huyện Cẩm Giàng. Cụ thể: Phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng từ 18h tối nay cho đến khi có thông báo mới.

Trụ sở Điện lực huyện Cẩm Giàng được phong tỏa chiều nay

UBND huyện Cẩm Giàng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Giao thông vận tải, Y tế thiết lập ngay các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Cẩm Giàng hướng dẫn người dân và các phương tiện lưu thông trên địa bàn huyện Cẩm Giàng khi đi qua các chốt kiểm soát.

Quán karaoke Tre Vàng - nơi có nữ nhân viên mắc COVID-19

Trước đó, tại huyện Cẩm Giàng ghi nhận ca bệnh 1851 là ông Đ.N.Đ (SN 1977), trú tại thôn Gạch, thị trấn Lai Cách mắc COVID-19 đầu tiên. Đây là bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp, đến nhiều địa điểm. Tiếp đó, mẹ vợ, vợ, con, bạn học của con đều mắc COVID-19. Trong các ngày tiếp theo, 3 nữ nhân viên quán karaoke trên địa bàn được xác định là bệnh nhân.

Như vậy tính đến hôm nay (5/2), tỉnh Hải Dương có 2 địa phương tiến hành phong tỏa, cách ly y tế gồm: TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp.

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Sáng 27/2, không ca mắc COVID-19, Việt Nam chữa khỏi 1.839 bệnh nhân

Bản tin 6h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.426 bệnh nhân. Đến thời điểm này đã có 1.839 bệnh nhân được chữa khỏi. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

Hải Phòng: 100% các mẫu xét nghiệm lần 2 trong khu phong tỏa đều âm tính

Xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 trong khu phong tỏa ở Hải Phòng đã cho kết quả 100% âm tính. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

Mỗi liều vaccine Covivac không quá 60.000 đồng, ngày 3/3 sẽ tiêm thử nghiệm

TS Dương Hữu Thái cho biết kháng thể vaccine Covivac chống được biến chủng virus SARS-CoV-2 từ Anh và Nam Phi. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Tối 27/2, Hải Dương thêm 6 ca mắc COVID-19 mới

6 ca mắc mới phát hiện tại 3 huyện, thành phố của Hải Dương, đều là F1 được cách ly từ trước. Mời bạn đọc tham các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

0973252026