Hải Dương đứng đầu toàn quốc về tỷ lệ cài đặt Bluezone

25/02/2021

Ngoài giúp truy vết nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, tránh bỏ sót, ứng dụng Bluezone còn cung cấp thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid -19 và giúp người dân khai báo y tế điện tử một cách thuận lợi, dễ dàng... Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ năm, 25/02/2021 15:35)

Ngoài giúp truy vết nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, tránh bỏ sót, ứng dụng Bluezone còn cung cấp thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid -19 và giúp người dân khai báo y tế điện tử một cách thuận lợi, dễ dàng...

Theo số liệu từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương, đến hết ngày 24/2, Hải Dương vươn lên xếp thứ nhất toàn quốc về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone, với 43,85% tổng số thiết bị di động thông minh đã cài đặt ứng dụng này.

Huyện Cẩm Giàng có 56.248 thiết bị cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 47,22% tổng số thiết bị di động thông minh của huyện. Đây là địa phương có tỷ lệ thiết bị cài đặt Bluezone trên tổng số thiết bị di động thông minh cao nhất tỉnh. Các huyện Nam Sách, Gia Lộc lần lượt xếp vị trí thứ hai và thứ ba.

Đáng chú ý là huyện Kim Thành - điểm nóng của dịch hiện nay có tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone thấp nhất tỉnh với 41,25%.

Tổng số truy vết F1, F2 qua ứng dụng Bluezone đến ngày 24/2 là 1.993. Ngoài giúp truy vết nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, tránh bỏ sót, ứng dụng Bluezone còn cung cấp thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid -19 và giúp người dân khai báo y tế điện tử một cách thuận lợi, dễ dàng...

Hiện tỉnh Hải Dương có 636 người nhiễm bệnh, 225 người đã khỏi bệnh. Tỉnh đã xét nghiệm 299.897 mẫu, trả kết quả 273.675 mẫu.

Số lượt tải Bluezone đã đạt mốc 28 triệu lượt, tăng hơn 3 triệu lượt so với ngày 28/1/2021, bình quân tăng khoảng 500 nghìn lượt tải/ngày, theo thống kê của Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT. Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương liên tục dẫn đầu về tỷ lệ người dùng Bluezone trên dân số trong tuần từ 28/1 đến 4/2.

* Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương cũng đã hướng dẫn thực hiện khai báo y tế điện tử toàn dân và khai báo y tế điện tử tại các điểm đăng ký kiểm dịch bằng mã QRcode như sau:

Công dân thực hiện việc khai báo y tế tại mục “Khai báo toàn dân” thông qua website tokhaiyte.vn hoặc tại mục “Khai y tế nội địa” qua ứng dụng Vietnam Health Declaration hoặc qua các ứng dụng Bluezone, Ncovi, “Smart Hải Dương”, trang Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương” (Hiện nay, tất cả đều được tích hợp chung vào một cơ sở dữ liệu) để khai báo y tế điện tử; đồng thời, công dân cần thực hiện việc cài sẵn ứng dụng Vietnam Health Declaration trên các thiết bị di động như smartphone, ipad,… (hướng dẫn tại phụ lục 1).

Sau khi khai báo thành công, công dân sẽ được cấp một mã QR code phục vụ việc kiểm tra, giám sát ra/vào của công dân bằng mã QR code do các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hoặc các cơ quan/đơn vị thực hiện (hướng dẫn tại phụ lục 2).

Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19; các cơ quan/đơn vị, bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng... thực hiện kiểm tra, giám sát việc khai báo y tế đối với việc ra/vào của công dân thông qua mã QR code. Các đơn vị cần thực hiện việc đăng ký chốt kiểm dịch bằng cách truy cập website: tokhaiyte.vn => "Đăng ký điểm kiểm dịch" để thực hiện đăng ký; các đơn vị cần khai báo đầy đủ thông tin theo yêu cầu như: tên điểm kiểm soát dịch, số điện thoại, địa chỉ liên hệ...

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Dấu hiệu và biến chứng của sốt virus ở người lớn

Sốt virus thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Bài viết sau đây của Thuockedon24h.vn sẽ chỉ rõ nguyên nhân, dấu hiệu và những biến chứng của bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp tính

Hen phế quản cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, xử trí. Vì vậy, nắm được những dấu hiệu nhận biết cơn hen phế quản cấp và cách phòng ngừa, điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thể sớm phát hiện và kiểm soát tốt bệnh lý này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích!

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Do đó, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Bệnh ho gà : Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp và nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Tìm hiểu để chủ động phát hiện, điều trị bệnh sớm tránh biến chứng và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Thuockedon24h.vn để có những thông tin hữu ích nhé !

0973252026