Hải Dương chống dịch vì cả nước - Cả nước vì Hải Dương

05/02/2021

Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

(Thứ sáu, 05/02/2021 18:49)

Tỉnh Hải Dương đã vào cuộc rất nhanh và khẩn trương chống dịch.

Từ 18h, tỉnh Hải Dương đã thiết lập cách ly, phng tỏa huyện Cẩm Giàng. Mục đích của việc cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARSCoV-2 gây ra. UBND tỉnh Hải Dương giao các lực lượng chức năng thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng và thực hiện cách ly y tế theo đúng các qui định hiện hành. Quyết định phong tỏa Cầm Giảng được thực hiện từ 18 ngày 5/2/2021, cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tại trụ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức cuộc họp báo thông báo nhanh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn. 

Đoàn công tác của Bộ Y tế tham dự cuộc họp báo tỉnh Hải Dương tổ chức

Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế đã tham dự cuộc họp báo. Theo ôngLương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đợt dịch này của tỉnh xảy ra ngay trong khu công nghiệp. Tỉnh đã vào cuộc với tinh thần cao nhất. Hiện nay đang cách ly 6.300 người trong 40 khu cách ly.

PGS.TS Trần Như Dương, Đoàn công tác Phòng chống dịch COVID-19,cho biết, ngày 27/1/2021, được sự điều động của Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn công tác đã về ngay Hải Dương, sát cánh cùng chính quyền, nhân dân chống dịch. Đoàn công tác bao gồm các lĩnh vực YTDP, QLMT – YT, về điều trị có BV Bạch Mai, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương... Bộ Y tế đã huy động gần 1.000 thầy cô giáo và sinh viên năm cuối của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. 

Một khu vực cách ly tại TP Hải Dương

Tỉnh Hải Dương đã hết sức khẩn trương, huy động cả hệ thống chính trị, hòa vào là 1 với sức mạnh lớn nhất. Xử lý tình huống tốt. Với quyết định đúng dắn, kịp thời. nhìn lại đó là quyết định đúng đắn. "Bộ Y tế đánh giáo cao hành động quyết đoán, mau lẹ cùng với chúng tôi. Giờ đã khóa chặt ổ dịch tại Chí Linh", ông Dương khẳng định.

Thắng lợi của tỉnh Hải Dương là "khóa" chặt Công ty TNHH Poyon rất có ý nghĩa có vai trò quan trọng trong phòng chống dịch. "Từ trung ương đến địa phương chúng tôi đang nỗ lực hết mình dập dịch.", ông Dương nói.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, về điều trị hình thành 3 bệnh viện: TTYT Chí Linh 164 dương tính. BV Dã chiến số 2 hiện đang điều trị cho 106 bệnh nhân với 210 giường và có thể 500 giường khi cần thiết. 

BV Dã chiến số 3 đã được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho tỉnh Hải Dương từ hôm nay để tỉnh lắp đặt trang thiết bị y tế. Các lực lượng của Bộ Y tế quyết tâm nỗ lực, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân Hải Dương, đem lại bình an cho nhân dân.  Từ 18h, ngày 5/2/2021, tỉnh Hải Dương quyết định phong tỏa Cẩm Giảng.

Theo ông Dương, lo nhất hiện nay là địa bàn huyện Cẩm Giàng. Vì có liên quan dịch tễ rất phức tạp, có mối giao lưu rộng rãi. Cẩm Giàng có nhiều khu công nghiệp lớn, với hơn 60.000 công nhân. "Chí Linh vì cả nước. Cả nước vì Hải Dương. Chống dịch ở Chí Linh, Cẩm Giàng là bảo đảm an toàn cho cả nước." - ông Dương nói.

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp.

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Tâm dịch ở Chí Linh, Hải Dương đã được khống chế

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương đã có nhận định, tâm dịch ở TP Chí Linh đã được khống chế và dập tắt. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Từ 0h ngày 2/3, các quán cà phê ở Hà Nội được hoạt động trở lại

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép các quán cà phê được hoạt động kinh doanh trở lại từ 0h ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong phòng, chống dịch. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Gia Lai: BN 1696 tái dương tính với COVID-19 đã 2 lần âm tính khi lấy mẫu xét nghiệm lại

Lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Gia Lai cho biết sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân mang mã số BN 1696 dương tính trở lại sau nhiều ngày xuất viện, địa phương đã cấp tốc huy động lực lượng khoanh vùng và đưa BN 1696 cùng người thân đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lại. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Sở Y tế thông tin về tiến độ tiêm vaccine cho người dân Thủ đô từ 18 tuổi

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu ban chỉ đạo các quận, huyện có kế hoạch dự trù về số lượng vaccine được phân bổ, để ưu tiên cho các nhóm đối tượng theo quy định. Mục tiêu tiêm chủng là đảm bảo trên 95% đối tượng trên 18 tuổi trên địa bàn đều được tiêm chủng. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

0973252026