Hà Nội đang lập hồ sơ xử lý BN2009, BN1722 do khai báo không trung thực

08/02/2021

Theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), 2 trường hợp BN2009, BN1722 đang lập hồ sơ để xử phạt ngay trong hôm nay. 811 mẫu xét nghiêm liên quan đến BN này đã được lấy mẫu. F3 đang được khẩn trương truy vết. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về dịch COVID-19.

(Thứ hai, 08/02/2021 18:09)

Theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), 2 trường hợp BN2009, BN1722 đang lập hồ sơ để xử phạt ngay trong hôm nay. 811 mẫu xét nghiêm liên quan đến BN này đã được lấy mẫu. F3 đang được khẩn trương truy vết.

Chiều 8/2, tại Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Công an quận Nam Từ Liêm lập hồ sơ để xử phạt 2 trường hợp BN1722 và BN 2009 ngay trong ngày hôm nay.

Theo lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, BN2009 có lịch trình rất phức tạp. Mặc dù tiếp xúc với F0 nhưng người này không khai báo. Đến thời điểm này, quận Nam Từ Liêm đã có 13 ca trên địa bàn phường Xuân Phương và Mỹ Đình 2.

12h trưa cùng ngày, quận Nam Từ Liêm đã lấy được 811 mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện quận đang tổ chức truy vết các trường hợp liên quan đến F3.

BN2009 trú tại chung cư số 99 Trần Bình. Hiện 811 trường hợp liên quan đã được lấy mẫu dịch tễ, các F3 đang khẩn trương được truy vết.

Qua việc rà soát những người từ Quảng Ninh và Hải Dương về, quận Nam Từ Liêm đã lấy được 666 mẫu xét nghiệm.

Riêng các em học sinh đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả đều cho âm tính.

Quận Nam Từ Liêm đã rà soát và đề xuất thành phố sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 thì cho các em đón Tết tại nhà. Riêng giáo viên và phụ huynh thì vẫn thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP đã đề nghị quận Nam Từ Liêm cho biết, các trường hợp khai báo không trung thực, quanh co đã gây khó khăn cho lực lượng chức năng và gây ảnh hưởng đến an sinh xã hội của thành phố. Bởi theo ông Dũng, nếu còn để tái diễn thì tốc lộ lây nhiễm trong cộng đồng sẽ rất lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất kinh doanh, kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn.

Cũng liên quan đến BN2009, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, BN2009 là N.T.K.A (nữ, 28 tuổi, chung cư Garden Hill 99 Trần Bình, Nam Từ Liêm) là F1 của BN1722, F2 của BN1694.

Đến nay đã xác định được 4 F1 của B2009 và kết quả xét nghiệm có 2 dương tính.

Bệnh nhân N.B.B (nữ, sinh năm 2020) là F1 (con gái) của BN 2009.

Bệnh nhân H.T.N (nữ, sinh năm 1971) là F1 (giúp việc) của BN2009. Các đơn vị y tế và lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, khoanh vùng và xử lý bằng cách phun khử trùng tại tất cả các địa điểm có liên quan.

Theo ông Hạnh, như vậy, chỉ trong 2 ngày, 7 – 8/2, Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc mới.

Ông Hạnh đề nghị các địa phương tại Hà Nội cần tăng cường công tác giám sát dịch. Trước mắt, tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng tại các khu vực có nguy cơ dịch bệnh.

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp.

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Tâm dịch ở Chí Linh, Hải Dương đã được khống chế

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương đã có nhận định, tâm dịch ở TP Chí Linh đã được khống chế và dập tắt. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Từ 0h ngày 2/3, các quán cà phê ở Hà Nội được hoạt động trở lại

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép các quán cà phê được hoạt động kinh doanh trở lại từ 0h ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong phòng, chống dịch. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Gia Lai: BN 1696 tái dương tính với COVID-19 đã 2 lần âm tính khi lấy mẫu xét nghiệm lại

Lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Gia Lai cho biết sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân mang mã số BN 1696 dương tính trở lại sau nhiều ngày xuất viện, địa phương đã cấp tốc huy động lực lượng khoanh vùng và đưa BN 1696 cùng người thân đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lại. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Sở Y tế thông tin về tiến độ tiêm vaccine cho người dân Thủ đô từ 18 tuổi

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu ban chỉ đạo các quận, huyện có kế hoạch dự trù về số lượng vaccine được phân bổ, để ưu tiên cho các nhóm đối tượng theo quy định. Mục tiêu tiêm chủng là đảm bảo trên 95% đối tượng trên 18 tuổi trên địa bàn đều được tiêm chủng. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

0973252026