Gia Lai: Bỏ phong tỏa 2 tuyến đường, khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến

06/02/2021

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Gia Lai cho biết, cả hệ thống chính trị địa phương đã vào cuộc chống dịch. Các đoàn y tế từ TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…đắc lực hỗ trợ. Đến sáng 6/2 tổng cộng có 18 ca ghi nhận dương tính với COVID-19, chưa có triệu chứng lâm sàng. Đang được cách ly và điều trị tích cực. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết dưới đây của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về dịch COVID-19.

(Thứ bảy, 06/02/2021 16:12)

Bỏ phong tỏa hai tuyến đường

Do làm tốt công tác khoanh vùng nên TP.Pleiku (Gia Lai) đã thực hiện dở bỏ phong tỏa hai tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu và Hoàng Sa sau khi có kết quả xét nghiệm với 570 mẫu âm tính tại hai tuyến đường này. Để công tác phòng, chống dịch đạt kết quả tốt, Gia Lai đang khẩn trương tiến hành thành lập Bệnh viện dã chiến tại Khu điều trị chất lượng cao Bệnh viện đa khoa Gia Lai để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân dương tính với COVID-19 hoặc nghi ngờ nhiễm tại Gia Lai.

Nhiều tuyến phố chính ở Gia Lai dần trở lại trạng thái bình thường

Liên quan đến ca bệnh 1889, sáng ngày 24/1 bệnh nhân có đến ăn sáng tại quán bún riêu cua đồng 12K (402 Quang Trung, An Phú, An Khê). Hiện tại chủ quán và nhân viên đã được đưa đi cách ly theo quy định. Công tác khoanh vùng chống dịch làm quyết liệt. Người dân không nên hoang mang và lo lắng. Các tổ truy vết COVID-19 ở Gia Lai đến nay vẫn tăng cường hoạt động ở tất cả các địa điểm từng phát sinh ca bệnh. Bên cạnh đó, công tác động viên, hướng dẫn người dân thực hiện tốt 5K theo quy định của Bộ Y tế được triển khai rộng rãi đến từng khu dân cư/thôn/buôn.

Tiếp nhận “chi viện” từ Đà Nẵng

BVĐK Gia Lai gắn chữa bệnh với phòng, chống COVID-19

Sau các đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy, để chung sức cùng Gia Lai đẩy lùi dịch bệnh, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã ký Quyết định số 195/QĐ-SYT về việc cử Đoàn công tác tham gia truy vết phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng làm trưởng đoàn. Đoàn sẽ phối hợp với ngành y tế Gia Lai tiến hành điều tra, truy vết, xử lý các ổ dịch. Ngay khi đặt chân đến Gia Lai làm nhiệm vụ, đoàn công tác đã tặng cho địa phương 12.000 khẩu trang y tế để phục vụ cho công tác phòng, chống COVID-19. Theo các bác sĩ trong đoàn: Sẽ làm việc với tinh thần khẩn trương nhất, quyết tâm khống chế dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

Tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống COVID-19, không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổ chức tập trung đông người không đảm bảo phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 từ tỉnh đến các huyện, xã hoạt động tích cực. Phân công nhiệm vụ rõ ràng và tổ chức các đội phản ứng nhanh để không bị động. Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh, tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo dừng bắn pháo hoa và các chương trình văn nghệ mừng xuân Tân Sửu; Dừng kỷ niệm 250 khởi nghĩa Tây Sơn...

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp.

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Khẩn tìm người đến hiệu thuốc, chùa, chợ... ở Hải Dương

Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Quảng Trị: Cách ly người đàn ông Lào nhập cảnh trái phép

Ngày 3/3, thông tin từ Đồn Biên phòng xã Thanh (Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa đưa đi cách ly một công dân Lào có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Người về Hà Nội từ 4 địa điểm này ở Hải Dương phải cách ly đủ 14 ngày

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc các trường hợp từ Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Ăn theo cafe, trà đá vỉa hè Hà Nội bày bán tràn lan bấp chấp quy định

Dù chưa được phép quay trở lại kinh doanh nhưng trên nhiều tuyến phố, các chủ kinh doanh trà đá vẫn ngang nhiên bày bán tràn lan. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

0973252026