Ca mắc mới nhất ở Hải Dương: Nữ nhân viên quán karaoke đi chợ, ăn nhà hàng

04/02/2021

Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về dịch COVID-19.

(Thứ năm, 04/02/2021 18:33)

Trong lịch trình di chuyển, nữ nhân viên Th. có đi phục vụ một số quán karaoke trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, có đi chợ và ăn tại nhà hàng.

Cách đây ít phút, Bộ Y tế phát đi thông báo chị Tr.T.Th (SN 2004) là nhân viên quán karaoke Tre Vàng, có địa chỉ tại thôn Quý Dương, xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) trở thành bệnh nhân 1949 mắc COVID-19. Bệnh nhân này là F1 của 2 ca F0 (V.Tr.T, V.T.H).

Nữ nhân viên quán karaoke Tre Vàng mắc COVID-19 được công bố chiều tối nay. Ảnh: TL

Theo điều tra dịch tễ, nữ nhân viên quán karaoke này có lịch trình di chuyển như sau: Hàng ngày chị Th. cùng V.T.Tr và P.T.L. làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke Tre Vàng, thỉnh thoảng có đến phục vụ tại số số quán trên địa bàn huyện Cẩm Giàng như: Karaoke Men – khu thương mại dịch vụ Ghẽ; karaoke Thanh Thuỷ, Trường Phú, Ngất Ngây đều ở thôn Quý Dương (xã Tân Trường).

Chị Th. có đi ăn tại nhà hàng Cội Nguồn, đi chợ đầu ngõ tại quán karaoke Tre Vàng. Trong quá trình đi chợ, nữ nhân viên này có tiếp xúc với nhiều người nhưng không biết đó là ai do không phải là người địa phương.

Công tác khử khuẩn được thực hiện nghiêm ngặt trước khi các phương tiện ra vào Bệnh viện dã chiến số 2 - Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Đến 1/2, chị Th. được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng. Qua rà soát, xác minh có 22 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp đều là nhân viên quán Tre Vàng và nhà bà Th. đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. 

Như vậy cho đến 18h chiều nay, trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận 8 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 nữ nhân viên quán karaoke. Đồng thời, tỉnh Hải Dương ban hành quyết định thiết lập khu cách ly y tế đối với toàn bộ xã Tân Trường, 1 phần khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách). 

Cũng trong ngày hôm nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương thành lập Sở Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về y tế bao gồm 18 thành viên do ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chỉ huy trưởng.

Sở Chỉ huy này thay mặt Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh phối hợp với các chuyên gia của Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn cho các huyện, thị xã, thành phố triển khai thần tốc việc truy vết, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và lấy mẫu xét nghiệm.

Đoàn chuyên gia của Bộ Y tế làm việc với ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Tổ chức và điều phối lực lượng bác sĩ, nhân viên y tế của tuyến tỉnh tăng cường cho tuyến huyện. Duy trì việc tổ chức khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế cho các bệnh nhân mắc bệnh khác.

Đồng thời, nắm bắt kịp thời thông tin về khó khăn cũng như đề xuất, kiến nghị, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, các tiểu ban và các sở, ngành liên quan để chỉ đạo, phối hợp giải quyết.

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp.

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Sáng 27/2, không ca mắc COVID-19, Việt Nam chữa khỏi 1.839 bệnh nhân

Bản tin 6h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.426 bệnh nhân. Đến thời điểm này đã có 1.839 bệnh nhân được chữa khỏi. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

Hải Phòng: 100% các mẫu xét nghiệm lần 2 trong khu phong tỏa đều âm tính

Xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 trong khu phong tỏa ở Hải Phòng đã cho kết quả 100% âm tính. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

Mỗi liều vaccine Covivac không quá 60.000 đồng, ngày 3/3 sẽ tiêm thử nghiệm

TS Dương Hữu Thái cho biết kháng thể vaccine Covivac chống được biến chủng virus SARS-CoV-2 từ Anh và Nam Phi. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Tối 27/2, Hải Dương thêm 6 ca mắc COVID-19 mới

6 ca mắc mới phát hiện tại 3 huyện, thành phố của Hải Dương, đều là F1 được cách ly từ trước. Mời bạn đọc tham các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

0973252026