Bắc Ninh hỗ trợ Hải Dương 1 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19

19/02/2021

Trước những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, ngày 19-2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh có quyết định số 81/QĐ-MTTQ-BTT: Trích 1 tỷ đồng từ nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận, quản lý hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19. Mời bạn đọc tham khảo các bài

(Thứ sáu, 19/02/2021 17:52)

Trước những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, ngày 19-2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh có quyết định số 81/QĐ-MTTQ-BTT: Trích 1 tỷ đồng từ nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận, quản lý hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là sự chia sẻ, góp sức kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh với tỉnh Hải Dương nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, sớm ổn định tình hình, khôi phục kinh tế-xã hội và bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Tính từ 25/1 đến thời điểm hiện tại, Bắc Ninh ghi nhận tổng cộng 5 ca bệnh COVID-19 liên quan ổ dịch Hải Dương. Thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài là nơi có người dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã kết thúc những ngày phong toả và thực hiện các công tác phòng dịch theo quy định. 

(ảnh minh hoạ )

Trong cùng diễn biến liên quan, ngày 19/2, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên của địa phương này được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, văn bản ghi rõ, căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại Văn bản số 255/SGDĐT-CTHSSV ngày 19/02/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các trường: tiểu học; trung học cơ sở; trung học phổ thông; các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các trung tâm ngoại ngữ, tin học; trung tâm Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ, chính khóa, hỗ trợ phát triển và hòa nhập giáo dục, Trường CĐSP Bắc Ninh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/02/2021.

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tiễn, theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học nêu trên tổ chức dạy học trực tuyến qua kênh của Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh và Internet theo kế hoạch.

Đồng thời chủ động phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định; thường xuyên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện

Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội 

Trước diễn biến dịch rất phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình:  Mỗi cá nhân phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Với trẻ em và người già sức đề kháng kém cần bổ sung các sản phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể ,... Và đặc biệt phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng. 

Bộ Y tế kêu gọi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn cùng đại dịch 19 với thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập – Khai báo y tế. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… người dân cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thuockedon24h.vn tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc của Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa!

BÀI VIẾT KHÁC

Co giật do sốt ở trẻ tuổi biết đi: Phải làm gì và những điều cần biết

Co giật do sốt xảy ra ở 3 hoặc 4 trong số 100 trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi, nhưng thường xảy ra nhất vào khoảng 12 đến 18 tháng tuổi. Trẻ em dưới 1 tuổi vào thời điểm xuất hiện cơn sốt đơn giản đầu tiên có khoảng 50% khả năng bị cơn sốt khác, trong khi trẻ trên một tuổi khi bị cơn động kinh đầu tiên có khoảng 30% khả năng bị cơn thứ hai. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin hữu ích nhé !

Khẩn tìm người đến hiệu thuốc, chùa, chợ... ở Hải Dương

Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Quảng Trị: Cách ly người đàn ông Lào nhập cảnh trái phép

Ngày 3/3, thông tin từ Đồn Biên phòng xã Thanh (Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa đưa đi cách ly một công dân Lào có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

Người về Hà Nội từ 4 địa điểm này ở Hải Dương phải cách ly đủ 14 ngày

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc các trường hợp từ Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết của THUOCKEDON24H.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19.

0973252026